Thai 2 tuần siêu âm có được không

Thai 2 tuần siêu âm có được không? Siêu âm có thấy không?

787 lượt xem - Đăng bởi Hà Thị Huệ Hà Thị Huệ
05/122019 share

Thai 2 tuần siêu âm có được không ? Siêu âm có thấy không? Sau bao ngày biết được tin vui mang bầu, thì điều tiếp theo các bà mẹ luôn hằng mong và ấp ủ là được siêu âm để nhìn thấy hình ảnh “con yêu” hoạt động có vui vẻ và khỏe mạnh trong bụng mình ra sao. Tuy nhiên, để làm được điều này cần phải thực hiện đúng thời điểm thai nhi đã phát triển được một số bộ phận quan trọng như các chi, hệ sinh duc,… Vậy thời điểm thai 2 tuần tuổi có phải là thời điểm thích hợp không thì mời bạn đọc hãy nhanh cùng tôi tìm hiểu những thông tin bổ ích được chia sẽ rất cụ thể qua bài viết sau.

Bài viết liên quan:

Siêu âm thai 2 tuần có được không

Mục lục
  • 1 Thai 2 tuần siêu âm có được không? Siêu âm có thấy không?
    • 1.1. Thai 2 tuần có quan hệ được không?
    • 1.2. Mẹ cần chuẩn bị bị những gì khi thai được 2 tuần tuổi?

Thai 2 tuần siêu âm có được không? Siêu âm có thấy không?

Đối với thắc mắc của các mẹ bầu: thai 2 tuần siêu âm có được không? Siêu âm có thấy không? Được các bác sĩ chuyên sâu về sinh sản tại phòng khám cho biết, lúc thai 2 tuần tuổi, quá trình thụ tinh đã hình thành phôi thai, nhưng phôi thai ở thời điểm này vẫn đang trong bước đầu tìm kiếm và di chuyển đến nơi làm tổ an toàn trong buồng tử cung và chưa có hình dạng nhất định nào.

Sự phát triển của thai nhi lúc này có kích thước rất bé bằng một hạt vừng, hầu như không như không thể nhìn thấy được bằng mắt thường. Do đó, để siêu âm vào tuổi thai 2 tuần hay không là quyết định phụ thuộc vào người mẹ. Tuy nhiên, thì khả năng để mẹ thấy được hình ảnh thai nhi qua siêu âm là rất thấp. Bởi thời điểm này siêu âm còn quá sớm để có thể  có cơ hội nhìn thấy bé yêu.

Vậy nên, bác sĩ khuyên rằng thời điểm “lý tưởng” để siêu âm bước đầu tiên là ít nhất tuần thai thứ 7-10 của thai kỳ có nghĩa là sau khi chậm kinh từ 3-4 tuần khi thử qua xác định có thai.lúc này thia nhi đã lớn và kết quả chính xác nhất. Đồng thời, sẽ cho mẹ thấy những báo hiệu đáng mừng của con yêu cụ thể như:

  • Truyền đạt thông tin chính xác mẹ có thai hay không? Mang thai đơn hay đôi.
  • Nhận định chính xác thai nhi nằm trong buồng tử cung hay ngoài buồng tử cung.
  • Xác định chính xác tuổi thai và nhịp tim thai nhi.
  • Kiểm tra xem tình trạng trao đổi các chất và lưu lượng máu có đầy đủ dinh dưỡng cho sự phát triển của con không.
  • Theo dõi tử cung của người mẹ có bình thường hay bất thường chỗ nào không để đảm bảo cho tổ ấm cho con tiếp tục phát triển.

Thai 2 tuần có quan hệ được không?

Bất kể thai 2 tuần hay bao nhiêu tuần thì mẹ vẫn có thể quan hệ bình thường để giữ lữa trong mối quan hệ với bạn tình. Quan trọng là chọn tư thế phù hợp khi quan hệ được thuận lợi, bởi ở từng giai đoạn và theo thời gian thì thai nhi phát triển càng ngày càng lớn. Bên cạnh đó, có nhiều chuyên gia  cho rằng khi giao hợp không những không gây xảy thai mà còn có lợi tích cực cho cả mẹ và bé.

Mẹ cần chuẩn bị bị những gì khi thai được 2 tuần tuổi?

Để chào đón thiên thần bé nhỏ theo cách hoàn hảo, không chỉ có mẹ mà cả những ông bố cần trang bị cho mình những kiến thức về chăm sóc sức khỏe cho thai phụ và bé trong suốt 9 tháng thai kỳ một cách tích cực và khoa học về tất cả mọi mặt từ kế hoạch ăn uống lành mạnh, thời gian làm việc và nghỉ ngơi hợp lí và từ bỏ những thói quen xấu mà trước đây từng có ra khỏi sinh hoạt hàg ngày để không làm ảnh hưởng đến sự phát triển và trí thông minh của trẻ.

Bên cạnh đó, trong thời gian chờ đợi để được nhìn thấy hình ảnh của con thì tâm trạng của các mẹ bầu cần được thoải mái và tránh để căng thẳng hay stress xảy ra sẽ lầm ảnh hưởng đến sự di chuyển và làm tổ của phôi thai vào trong buồng tử cung. Lúc này, cơ thể mẹ rất dễ nhạy cảm  bất kì mùi hương nào và vị giác sẽ thay đổi nhiều thì các ông bố cần tâm lí và chu đáo hơn trong việc chuẩn bị chế độ ăn uống cho các bà mẹ, nên cho mẹ bầu ăn uống theo ý thích của mình.

Trên đây,  là những chia sẻ hữu ích ngày hôm nay chúng tôi mang đến cho bạn đọc, nhất là những bạn đọc hiện đang còn lo lắng hay phân vân khi chưa biết Thai 2 tuần siêu âm có được không? Siêu âm có thấy không? thì có thể giúp cho bạn được phần nào khi lựa chọn cho mình một chế độ chăm sóc sức khỏe an toàn và khoa học để không ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Nếu như bạn còn thắc mắc hay lo lắng gì vui lòng liên hệ trực tiếp qua hotline: 0836 633 3969 của phòng khám hoặc có thể truy cập qua website để được tư vấn chi tiết hơn cũng như đặt lịch thăm khám tại đây.

Nguồn tham khảo: Thai hai tuần có siêu âm được không?: https://eva.vn/ba-bau/thai-hai-tuan-co-sieu-am-duoc-khong-c85a347008.html. Ngày truy cập: 5/12/2019.

Bài viết được đăng tại: Bsphukhoagioi.com

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Tác giả bài viết
Tags
Bác sĩ phụ khoa giỏi
Tư vấn