Dùng phèn chua rửa vùng kín

Cách dùng phèn chua rửa vùng kín

1031 lượt xem - Đăng bởi Dương Thị Thắng Dương Thị Thắng
16/122019 share

Câu hỏi của bạn Nguyên An (24 tuổi, Hà Nội): “Chào bác sĩ, em là Nguyên An – 24 tuổi và hiện đang sinh sống tại thành phố Hà Nội. Dạo gần đây cháu có hiện tượng ngứa ngáy vùng kín, ngoài ra còn thấy bị tấy đỏ… tìm hiểu trên các trang mạng xã hội sức khỏe cho phụ nữ thì cháu thấy đây là dấu hiệu của bệnh viêm nhiễm âm đạo và thấy có nhiều bình luận rằng sử dụng phèn chua rửa vùng kín có thể hỗ trợ điều trị được căn bệnh này. Bác sĩ làm ơn cho cháu hỏi cách dùng phèn chua rửa vùng kín như thế nào được không ạ ? Cháu xin cảm ơn bác sĩ nhiều!”

Mục lục
  • 1 Giải đáp về cách dùng phèn chua rửa vùng kín

Giải đáp về cách dùng phèn chua rửa vùng kín

Cách dùng phèn chua rửa vùng kín
Dùng phèn chua rửa vùng kín như thế nào?

Chào bạn Nguyên An,

Còn theo Đông y, phèn chua được coi như một vị thuốc có tác dụng diệt khuẩn và kháng viêm khá tốt. Đây chính là lý do khiến nhiều người nói nó có thể điều trị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở nữ giới một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, cũng không ít người dùng nó vào việc sát trùng vết thương. Ngoài ra, phèn chua còn có tác dụng tiêu đờm, ngừa ho và điều trị viêm họng khá tốt.

Người ta thường sử dụng phèn chua bột để xông rửa vùng kín, cách làm như sau:

Cần chuản bị 20 – 30g phèn chua bột, hòa tan cùng nước nóng. Sau đó dùng một tấm vải mỏng quấn quanh người, ngồi cao để xông phần cửa mình. Các bạn nên chọn khoảng cách vừa đủ để không bị bỏng hơi, nóng rát cửa mình (điều này có thể làm cho tình trạng viêm nhiễm trở nên trầm trọng hơn). Khi nước nguội bớt, tận dụng nước này để rửa vùng kín và lưu ý rửa nhẹ nhàng từ trước ra sau.

Trên đây là phương pháp dân gian được rất nhiều người tin tưởng rửa vùng kín để điều trị viêm âm đạo, tuy nhiên theo các chuyên gia y tế thì phương pháp này chưa hề được chứng minh về tính hiệu quả, bởi vậy nên nếu như bạn muốn điều trị viêm âm đạo triệt để thì nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ trực tiếp thăm khám, có phác đồ điều trị cụ thể.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe!

Nguồn tham khảo:

Bài viết được đăng tại: Bsphukhoagioi.com

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Tác giả bài viết
Tags
Bác sĩ phụ khoa giỏi
Tư vấn