Phèn chua khử mùi hôi nách

Phèn chua khử mùi hôi nách

923 lượt xem - Đăng bởi Dương Thị Thắng Dương Thị Thắng
16/122019 share

Trên thực tế, không ít người gặp rắc rối khi cơ thể tiết ra mùi khó chịu khiến họ tự ti trong giao tiếp, hay gặp nhất là mùi hôi ở nách sau khi hoạt động. Cũng bởi vậy, những phương pháp khử mùi hôi của nách thường xuyên nhận được sự quan tâm lớn của nhiều người, trong đó có phương pháp dụng phèn chua khử mùi hôi nách mang lại hiệu quả cao. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc sử dụng phèn chua để khử mùi hôi nách, khắc phục tình trạng “viêm cánh” hiệu quả.

Mục lục
  • 1  Phèn chua khử mùi hôi nách

 Phèn chua khử mùi hôi nách

Phèn chua trị hôi nách

Trên thực tế, hôi nách có thể gặp ở cả nam lẫn nữ do tuyến mồ hôi ở nách phát triển quá mức, tiết mồ hôi nhiều kèm theo mùi khó chịu. Tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại tác động nghiêm trọng đến cuộc sống của người bệnh, khiến họ mất tự tin, luôn cảm thấy ám ảnh, sợ hãi khi giao tiếp với mọi người.

Theo nghiên cứu, phèn chua được biết đến với tên gọi minh phàn. Chúng vốn là hợp chất muối sunfat kép của kali và nhôm, có tác dụng tốt trong việc sát trùng, điều trị các bệnh đau răng, hôi nách, hắc lào,… hiệu quả. Cụ thể, các ion có trong phèn chua khi tiếp xúc với môi trường ẩm ướt ở vùng nách sẽ kết tủa lại, nhờ vậy ngăn chặn được tuyến mồ hôi, ngăn ngừa tình trạng hôi nách hiệu quả.

Một số cách trị hôi nách bằng phèn chua mà bạn hoàn toàn có thể áp dụng đó là:

  • Sử dụng phèn chua nguyên chất chưng lên cho đến khi rút hết nước thì xát lên nách. Hãy thực hiện sau khi tắm.
  • Kết hợp với ngải cứu rồi chườm hỗn hợp lên nách trong 15 phút.
  • Sử dụng phèn chua và chanh trên nách của bạn.

Nguồn tham khảo: 5 cách trị hôi nách tận gốc bằng phèn chua: https://soha.vn/song-khoe/5-cach-tri-hoi-nach-tan-goc-bang-phen-chua-20150406110252258.htm. Ngày truy cập: 16/12/2019.

Bài viết được đăng tại: Bsphukhoagioi.com

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Tác giả bài viết
Tags
Bác sĩ phụ khoa giỏi
Tư vấn