Phèn chua có tác hại gì

Phèn chua có tác hại gì?

1045 lượt xem - Đăng bởi Dương Thị Thắng Dương Thị Thắng
16/122019 share

Phèn chua có tác hại gì? là vấn đề được rất nhiều người quan tâm và thắc mắc. Chính vì vậy, trong nội dung bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn đọc đi tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, từ đó giúp bạn có thể an tâm hơn khi dùng phèn chua.

Mục lục
  • 1 Phèn chua có tác hại gì?

Phèn chua có tác hại gì?

Phèn chua có tác hại gì
Phền chua có tác hại gì đối với sức khỏe

Phèn chua còn có nhiều tên gọi khác nhau như vũ nát, vũ trạch, nát thạch, minh thạch, muôn thách, mã xĩ phàn, sinh phàn, khô phàn, phàn thạch, minh phàn… có tên khoa học là Alumen, Sulfat Alumino Potassicus, có công thức hóa học là Al2(SO4)3. Đây là một loại muối có tinh thể to nhỏ không đều, có màu trắng đục hoặc có màu trong suốt.  Phèn chua tan trong nước, không tan trong cồn.

Theo y học cổ truyền, phèn chua có vị chua, tính hàn, không độc, vào kinh tỳ, có tác dụng táo thấp, giải độc, sát trùng, làm hết ngứa, thường dùng chữa một số bệnh ngoài da như: hắc lào, chốc, nước ăn chân; chữa hôi nách; hỗ trợ chữa trị bệnh viêm âm đạo, bệnh trĩ, vệ sinh vùng kín….

Quay trở lại câu hỏi phèn chua có tác hại gì? Các chuyên gia cho biết “Nói đến phèn chua, nhiều người lo ngại về mức độ độc hại của nó khi được sử dụng như một chất phụ gia để tăng thêm độ trắng, giòn, dai cho thực phẩm khi chế biến. Tại Việt Nam, phèn chua là hóa chất được Bộ Y tế cho phép sử dụng trong thực phẩm. Tuy nhiên, việc sử dụng phèn chua phải theo một công thức nhất định, không nên sử dụng phèn chua quá nhiều trong nấu nướng cũng như lạm dụng phèn chua để tăng độ giòn, dai cho thức ăn. Những người bị béo trên 60kg cũng không nên dùng nhiều phèn chua vì có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.”

Nguồn tham khảo:

Kali alum: https://vi.wikipedia.org/wiki/Kali_alum. Ngày truy cập: 16/12/2019.

Bài viết được đăng tại: Bsphukhoagioi.com

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Tác giả bài viết
Tags
Bác sĩ phụ khoa giỏi
Tư vấn