Phèn chua ngâm chân

Phèn chua ngâm chân có tác dụng gì?

2377 lượt xem - Đăng bởi Dương Thị Thắng Dương Thị Thắng
16/122019 share

Phèn chua vốn là loại nguyên liệu quen thuộc đối với nhiều người. Đây là một loại muối tồn tại dưới dạng tinh thể có kích thước to nhỏ không đều nhauvà cũng được biết đến với  tên gọi khác là minh phàn hay thạch phàn. Phèn chua mang lại nhiều tác dụng tuyệt vời cho người sử dụng, tuy nhiên nhiều người thường không biết cụ thể phèn chua ngâm chân có tác dụng gì? Theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời thỏa đáng nhé!

Mục lục
  • 1 Phèn chua ngâm chân có tác dụng gì?

Phèn chua ngâm chân có tác dụng gì?

cách dùng phèn chua ngâm chân
Phèn chua ngâm châm có tác dụng như thế nào

Không ít người thường xuyên phái đối mặt với những cơn ngứa ngáy khó chịu do nước ăn chân, đặc biệt là vào mùa mưa hoặc thời tiết ẩm thấp. Để khắc phục điều này, nhiều người thường sử dụng phèn chua trộn với nước ấm để ngâm chân. Tiến hành ngâm chân trong 20 đến 30 phút, vừa ngâm vừa xoa bóp nhẹ nhàng để phèn chua dễ ngấm vào da sẽ mang đến những tác dụng tuyệt với cho người sử dụng như sau:

  • Giúp khử mùi hôi ở chân: Theo nghiên cứu, một số chất có trong phèn chua sẽ có tác dụng diệt sạch vi khuẩn, mang lại cho bạn cảm giác khô ráo ở đôi bàn chân và giúp khử mùi hôi khó chịu một cách nhanh chóng.
  • Trị bệnh nấm ngứa ở chân: Phèn chua được biết đến với tác dụng sát trùng và diệt khuẩn rất tốt. Bởi vậy, khi ngâm chân trong nước ấm với phèn chua sẽ giúp da chân bạn loại bỏ được bụi bẩn, nấm ngứa.

Tuy nhiên, khi ngâm chân với phèn chua, để đạt được hiệu quả tốt, bạn cần lưu ý: sử dụng một lượng phèn chua vừa phải trong khi ngâm chân. Đồng thời, bạn cũng có thể kết hợp ngâm chân với phèn chua và một số loại thảo mộc để tăng hiệu quả.

Nguồn tham khảo:

Bài viết được đăng tại: Bsphukhoagioi.com

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Tác giả bài viết
Tags
Bác sĩ phụ khoa giỏi
Tư vấn