ăn bánh gạo có tăng cân không

Ăn bánh gạo có tăng cân không?

916 lượt xem - Đăng bởi Quỳnh Huế Quỳnh Huế
28/022020 share

Ngày xưa bánh gạo được làm từ bột gạo nếp nguyên chất ăn kèm cùng nước đường nâu. Còn ngày nay, bánh gạo được cải biến thành bánh gạo khô với thành phần, hương vị cũng được thay đổi ít nhiều để hợp với khẩu vị của nhiều người hơn. Cụ thể, khi ra siêu thị, cửa hàng tạp hóa, bạn có thể dễ dàng mua được bánh gạo với rất nhiều hương vị như phomai, bò nướng, mật ong hay truyền thông… Nhưng ăn bánh gạo có tăng cân không? Xem ngay bài viết dưới đây để cùng giải đáp thắc mắc này.

Mục lục
  • 1 Ăn bánh gạo có tăng cân không?

Ăn bánh gạo có tăng cân không?

Ngoài tinh bột, đường, muối, khoai tây, dầu thực vật ra thì trong mỗi chiếc bánh gạo còn chứa hàm lượng lớn các chất dinh dưỡng như vitamin B5, natri, canxi, đạm… Những thành phần này không chỉ cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể mà còn giúp điều chỉnh cân nặng. Vì vậy mà luôn là một trong những sản phẩm được nhiều chị em tin dùng mỗi khi cần giảm cân.

Lưu ý ăn bánh gạo để không tăng cân

Ăn nhiều quá thì cũng đều không tốt. Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe tốt nhất đồng thời tránh tăng cân thì bạn nên ghi nhớ một số điều sau:

+ Mỗi ngày chỉ nên ăn khoảng 4-5 chiếc bánh gạo (khoảng 30-40g).

+ Có 2 loại bánh gạo được bày bán chủ yếu trên thị trường là bánh gạo mặn và bánh gạo ngọt. Trong đó, bánh gạo ngọt thường chứa lượng đường cao hơn nên tốt nhất mỗi ngày bạn chỉ nên ăn khoảng 1-2 chiếc.

+ Bánh gạo có thể thay thế trong bữa ăn chính. Nhưng vì bánh gạo chứa rất ít chất xơ nên để cân bằng năng lượng cùng các chất dinh dưỡng trong cơ thể đồng thời tránh tình trạng nóng trong thì bạn nên bổ sung thêm nhiều rau xanh trong bữa ăn.

+ Uống đủ 2 lit nước mỗi ngày

+ Luyện tập thể dục thể thao thường xuyên.

Tham khảo: Bánh gạo: https://vi.wikipedia.org/wiki/B%C3%A1nh_g%E1%BA%A1o. Truy cập ngày: 28/2/2020.

Bài viết được đăng tại: Bsphukhoagioi.com

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Tác giả bài viết
Bác sĩ phụ khoa giỏi
Tư vấn