Ăn bánh cuốn buổi sáng có tăng cân không

Ăn bánh cuốn buổi sáng có tăng cân không?

5730 lượt xem - Đăng bởi Dương Thị Thắng Dương Thị Thắng
18/122019 share

Bánh cuốn là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Đặc biệt, nhiều người thường lựa chọn món ăn này cho bữa sáng bởi ăn bánh cuốn vào buổi sáng sẽ vừa ngon miệng, chống đói, lại vừa giúp bạn bổ sung nguồn năng lượng hoạt động trong cả ngày dài. Tuy nhiên, nhiều người trong giai đoạn giảm cân dù rất thích bánh cuốn nhưng cũng không dám ăn bởi không biết ăn bánh cuốn buổi sáng có tăng cân không? Nếu như bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này thì đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích có trong bài viết dưới đây.

Mục lục
  • 1 Ăn bánh cuốn buổi sáng có tăng cân không?

Ăn bánh cuốn buổi sáng có tăng cân không?

Nếu đang trong chế độ giảm cân chắc hẳn bạn cũng biết vào buổi sáng chính là lúc bạn có thể nạp nhiều năng lượng nhất trong ngày bởi nguồn năng lượng này sẽ giúp bạn hoạt động và làm việc trong cả ngày dài. Bởi vậy, lựa chón món bánh cuốn cho bữa sáng cũng được cói là ý tưởng tốt. Tuy nhiên, bánh cuốn được làm chủ yếu từ bột, thịt lợn, mộc nhĩ nấm hương, chả, và cả hành phi, … bởi vậy chũng thường chứa rất nhiều calo. Nếu bạn ăn bánh cuốn mà không để ý kiểm soát lượng calo thu nạp vào cơ thể thì rất dễ dẫn đến tình trạng tăng cân, béo phì,… Và cho dù là vào buổi sáng thì nếu ăn quá nhiều bánh cuốn cũng sẽ có thể dẫn đến tình trạng năng cân, thừa cân, béo phì,… vô cũng nguy hiểm.

Bởi vậy, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo nếu bạn muộn ăn bánh cuốn buổi sáng, hãy cân nhắc liều lượng sao cho phù hợp nhé! Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Bài viết được đăng tại: Bsphukhoagioi.com

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Tác giả bài viết
Bác sĩ phụ khoa giỏi
Tư vấn