Sau sinh ăn bánh pía được không

Sau sinh ăn bánh pía được không?

11951 lượt xem - Đăng bởi Dương Thị Thắng Dương Thị Thắng
12/122019 share

Phụ nữ sau khi sinh cơ thể suy nhược rất nhiều, do đó chị em cần phải nghỉ dưỡng và có chế độ sinh hoạt, ăn uống hợp lý để lấy lại năng lượng. Đặc biệt giai đoạn này các mẹ cần kiêng cử rất nhiều mới đảm bảo sức khỏe của mẹ và em bé. Vậy sau sinh ăn pía được không? Bạn đọc hãy cùng chúng tôi tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Mục lục
  • 1 Sau sinh ăn bánh pía có được không?

Sau sinh ăn bánh pía có được không?

Sau sinh có được ăn bánh pía không

Bánh Pía được rất nhiều người ưa thích, với vị béo ngậy. Đặc biệt mùi sầu riêng thơm nức. Vậy sau sinh ăn bánh pía được không?

Trong dân gian chị em thường truyền tai nhau về việc khi mang thai không nên ăn bánh pía hay sầu riêng. Bởi nếu ăn vào sẽ sinh em bé không đẹp, có mồ hôi nặng mùi,… Tuy nhiên, đây chỉ là những lời đồn đại trong dân gian chứ chưa có công trình khoa học nào chứng mình chuyện này là đúng. Nhưng chị em cần lưu ý, sầu riêng là loại quả chứ nhiều đường và có tính nóng. Do đó, khi ăn bánh pía sức nóng của sầu riêng đi vào sữa mẹ sẽ khiến con bú dễ bị nổi mụn, khó chịu, quấy khóc.

Không những thế, hàm lượng đường ở bánh pía nhiều hơn so với sầu riêng trái nên không hề có lợi cho người mẹ. Bởi sau khi sinh ăn bánh pía có thể khiến chị em tăng cân không kiểm soát và các vết thương lâu lành hơn. Đặc biệt là những chị em bị tiểu đường thì việc tránh xa loại bánh này là điều cần thiết.

Vì vậy, trong thời gian này thay vì ăn bánh pía, chị em nên bổ sung cho cơ thể một số thực phẩm sau khi sinh nên ăn như: Rau xanh; thực phẩm giàu protein; sữa và các chế phẩm từ sữa; trái cây,….

Bài viết được đăng tại: Bsphukhoagioi.com

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Tác giả bài viết
Tags
Bác sĩ phụ khoa giỏi
Tư vấn