Ăn dưa gang có tăng cân không

Ăn dưa gang có tăng cân không?

3655 lượt xem - Đăng bởi Quỳnh Huế Quỳnh Huế
25/042020 share

Dưa gang có vị ngọt, mùi thơm, tính mát nên được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là mỗi khi oi bức, nóng nực. Tuy nhiên cũng chính vì vị ngọt trong dưa gang mà nhiều người lo lắng sợ ăn vào có thể tăng cân. Thực tế thì ăn dưa gang có tăng cân không, bạn đọc hãy xem ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất.

Mục lục
  • 1 Ăn dưa gang có tăng cân không?

Ăn dưa gang có tăng cân không?

Trong dưa gang có chứa một lượng đường tự nhiên ít béo vì vậy nếu bạn sử dụng dưa gang để thay thế bữa ăn chính thì sẽ giúp hạn chế lượng calo đầu vào, giảm cân một cách hiệu quả. Lượng nước trong quả này cũng nhiều nên sẽ giúp bạn no lâu hơn, không cảm thấy đó.

Bên cạnh đó dưa gang còn chứa Vitamin A, Vitamin C, Selenium, Kali, Choline cùng nhiều chất dinh dưỡng khác đảm bảo sức khỏe cho bạn trong suốt quá trình giảm béo. Vitamin C trong dưa gang còn hỗ trợ lợi tiểu, thúc đẩy quá trình giảm cân diễn ra thuận lợi hơn.

Lưu ý: Nếu không muốn phản tác dụng thì bạn không nên ăn dưa gang quá nhiều. Đặc biệt, nếu bạn vẫn ăn cơm 3 bữa đầy đủ mà còn ních thêm 1 tô dưa gang vào các bữa xế thì chắc chắn sẽ không thể tránh được việc tăng cân.

Ngoài tác dụng giảm cân, dưa gang còn có giá trị làm đẹp cao giúp dưỡng trắng da và bài trừ thâm nám hiệu quả vò chứa nhiều Vitamin C và chất chống oxy hóa. Chị em có thể ăn dưa gang hoặc dùng mặt nạ dưa gang để tác động trực tiếp lên bề mặt da.

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Tác giả bài viết
Tags
Bác sĩ phụ khoa giỏi
Tư vấn