Ăn hạt điều có tốt chó sức khỏe không

Ăn hạt điều có tốt cho sức khoẻ không?

64 lượt xem - Đăng bởi Quỳnh Huế Quỳnh Huế
06/042020 share

Nhiều người thích ăn hạt điều nhưng lại không hiểu hết giá trị dinh dưỡng cùng những lợi ích mà hạt điều có thể mang lại. Vậy thì ăn hạt điều có tốt cho sức khoẻ không? Để tìm hiểu điều này, bạn đọc hãy xem ngay bài viết được chia sẻ dưới đây.

Mục lục
  • 1 Ăn hạt điều có tốt cho sức khoẻ không?

Ăn hạt điều có tốt cho sức khoẻ không?

Ăn hạt điều có thể mang lại nhiều lợi ích như:

+ Ngăn ngừa ung thư: Hạt điều chứa proanthocyanidins có thể ngăn chặn các tế bào ung thư tái sản xuất và tiêu diệt tế bào ung thư. Ngoài ra, hàm lượng đồng cao trong hạt điều cũng giúp tránh khỏi các gốc tự do cũng như cung cấp nguồn phytochemical và chất chống oxy hóa có lợi cho cơ thể.

+ Nuôi dưỡng tóc và da: Hạt điều rất giàu hàm lượng đồng – một thành phần cấu thành quan trọng của tyrosinase giúp chuyển đổi tyrosin thành melanin – tạo ra các sắc tố màu trong tóc và da.

+ Duy trì sức khỏe tim mạch: Hạt điều có chứa lượng axit oleic phong phú giúp cải thiện sức khỏe tim mạch và làm giảm nồng độ triglycerid. Ngoài ra, magiê trong hạt điều có thể làm giảm huyết áp và ngăn ngừa các cơn đau tim.

+ Tốt cho sức khỏe của xương: Hạt điều cũng chứa magiê – một trong những khoáng chất cần thiết để tái tạo thành phần của xương. Ngoài ra, đồng trong hạt điều cũng khiến xương và khớp linh hoạt hơn.

Ngoài ra, ăn hạt điều còn giúp giảm căng thẳng, hạ huyết áp, ngăn ngừa chứng đau nửa đầu, cải thiện chứ năng não và giảm cân hiệu quả.

Tham khảo: Tác dụng bất ngờ của hạt điều không phải ai cũng biết: https://laodong.vn/dinh-duong-am-thuc/tac-dung-bat-ngo-cua-hat-dieu-khong-phai-ai-cung-biet-765187.ldo. Truy cập ngày: 6/4/2020.

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Tác giả bài viết
Bác sĩ phụ khoa giỏi