Nguyên nhân viên phụ khoa

Nguyên nhân gây ra viêm phụ khoa ở nữ giới

694 lượt xem - Đăng bởi Trương Thị Vân Trương Thị Vân
07/032019 share

Viêm phụ khoa là một căn bệnh rất phổ biến ở nữ giới. Gây ra các cảm giác ngữa ngáy, khó chịu ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý người bệnh. Nếu không có biện pháp chữa trị kịp thời sẽ gây những biến chứng vô cùng nguy hiểm đến sức khỏe sinh sản của chị em sau này. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra viêm phụ khoa?

Nguyên nhân gây ra viêm phụ khoa

Mục lục
 • 1 Nguyên nhân gây ra viêm phụ khoa
  • 1.1. Vệ sinh vùng kín không đúng cách
  • 1.2. Quan hệ tình dục không an toàn
  • 1.3. Can thiệp ngoại khoa
  • 1.4. Nội tiết tố cơ thể
  • 1.5. Thói quen hàng ngày
 • 2 Lời khuyên của các chyên gia

Nguyên nhân gây ra viêm phụ khoa

Bệnh do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên, có thể do yếu tố tâm lý hoặc do việc vệ sinh vùng kín không đúng cách để vi khuẩn dẽ dàng xâm nhập.

Có các nguyên nhân chính như sau:

Vệ sinh vùng kín không đúng cách

Do thói quen vệ sinh không đúng cách nhất vào thời kỳ kinh nguyệt, thụt rửa quá sâu vùng kín; hoặc sử dụng các loại dung dịch vệ sinh vùng kín kém chất lượng, có nồng độ PH qua cao khiến cho môi trường âm đạo bị thay đổi khiến cho vi khuẩn dẽ dàng xâm nhập gây hại vùng kín.

Quan hệ tình dục không an toàn

Quan hệ tình dục thô bạo, không sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn, không vệ sinh trước và sau khi quan hệ nên rất dẽ lây truyền các bệnh tình dục và viêm nhiễm phụ khoa

Can thiệp ngoại khoa

Thực hiên các thủ thuật ngoại khoa không đảm bảo an toàn ( nạo phá thai, thẩm mỹ vùng kín,…). Đặc biệt thực hiện tại các cơ sơ y tế kém chất lượng, không sát trùng dụng cụ phẫu thuật.

Nội tiết tố cơ thể

Từ quá trình mang thai, sinh nở, sau đó đến giai đoạn mãn kinh, tiền mãn kinh hay chu kỳ kinh nguyệt cũng ảnh hưởng rất lớn tới nội tiết tố. Khi nội tiết tố của chị em gặp vấn đề sẽ gây tác động đến toàn bộ hệ thống chức năng sinh sản và gây nên các bệnh phụ khoa.

Thói quen hàng ngày

Do thói quen mặc quần lót chật kiến vùng kín luôn trong tình trang ẩm ướt, hôi hám mà không vệ sinh sạch sẽ cũng gây ra tình trạng viêm nhiễm vùng kín.

nguyên nhân gây ra viêm phụ khoa ở nữ giới

Lời khuyên của các chyên gia

Một khi thấy các dấu hiệu khác thường trong cơ thể liên qua đến vùng kín, các bác sĩ khuyên rằng không nên tự tìm cách chữa tại nhà mà hãy đến các cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời.

Trên đây là những lời khuyên chân thành nhất của các bác sĩ chuyên Sản phụ khoa tại Phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế. Nếu còn có những thắc mắc về tình trạng sức khỏe của mình thì chị em hãy nhập chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi điện đến SĐT: 02438 255 5990836 633 399 sẽ được các chuyên gia tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Trang chủ: http://bsphukhoagioi.com/

 

Hashtag: #bsphukhoagioi #phongkhamdakhoayhocquocte #viemphukhoa

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Tác giả bài viết
Tags
Bác sĩ phụ khoa giỏi
Tư vấn