Ăn dưa ngang nhiều có tốt không

Ăn dưa gang nhiều có tốt không?

700 lượt xem - Đăng bởi Quỳnh Huế Quỳnh Huế
15/042020 share

Dưa gang là trái cây mùa hè giải nhiệt thanh mát, thơm ngon, giá rẻ, rất được yêu thích. Nhưng cụ thể những tác dụng là gì và liệu ăn dưa gang nhiều có tốt không? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cụ thể giúp bạn vấn đề này.

Mục lục
  • 1 Ăn dưa gang nhiều có tốt không?

Ăn dưa gang nhiều có tốt không?

Không chỉ thơm mát, ngon miệng, dễ ăn, dưa gang còn được biết đến bởi nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khoẻ, cụ thể như:

+ Giải nhiệt cơ thể: Dưa gang với tính mát, giúp chữa nóng bức, hạ cơn khát, cho cơ thể cảm thấy nhẹ nhàng, khoan khoái hơn mỗi khi hè về. Người bị nóng trong người có thể ăn dưa gang hàng ngày cho đến khi tình trạng nóng trong biến mất.

+ Lợi tiểu: Dưa gang chứa tới hơn 90% là nước và giàu vitamin C nên rất tốt cho hệ bài tiết.

+ Giải độc rượu: Ăn dưa gang hoặc uống nước dưa gang có thể giúp cơ thể bài trừ độc tố do uống rượu nhiều, nghiện rượu lâu năm.

+ Trị cảm nắng: Bạn có thể dùng nước dưa gang pha với bộ sắn dây để cơ thể nhanh chóng cảm thấy tỉnh táo và tăng sức đề kháng, giảm đau đầu, chóng mặt do say nắng.

Bên cạnh đó, ăn dưa gang còn giúp dưỡng da, giảm tàng nhang, giảm cân, dưỡng huyết, an thai.

Tuy nhiên, bạn không nên chỉ ăn dưa gang thay cho các bữa ăn chính trong ngày đồng thời nên ăn ở một mức độ nhất định, vừa phải, tránh ăn quá nhiều mà phản tác dụng. Bên cạnh đó, dưa gang không thích hợp với những người bị trướng bụng, đại tiện phân loãng hay bị xuất huyết, cơ thể hư nhược.

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Tác giả bài viết
Tags
Bác sĩ phụ khoa giỏi