Vệ sinh vùng kín sau phá thai

Vệ sinh vùng kín sau phá thai

3718 lượt xem - Đăng bởi Minh Tâm Minh Tâm
02/032019 share

Vệ sinh vùng kín sau phá thai như thế nào để ngăn ngừa các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa là vấn đề đang được sữ quan tâm của rất nhiều chị em khi mà hiện nay tỉ lệ mang thai ngoài ý muốn đang ngày một tăng cao.

Theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết, vấn đề vệ sinh vùng kín sau phá thai tuy chỉ là vấn đề nhỏ nhưng nó có ý nghĩa quan trọng trong việc hồi phục sức khỏe cũng như sinh sản của chị em phụ nữ sau này. Vệ sinh vùng kín đúng cách thì thời gian hồi phục sức khỏe sẽ được rút ngắn. Ngược lại, nếu vệ sinh không đúng cách sẽ kéo dài thời gian hồi phục, gây những biến chứng to lớn đến sức khỏe có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Vệ sinh vùng kín sau phá thai

Mục lục
 • 1 Vậy vệ sinh vùng kín sau phá thai như nào là đúng cách
  • 1.1. – Vệ sinh từ trước ra sau
  • 1.2. – Sử dụng nước ấm
  • 1.3. – Thay băng vệ sinh thường xuyên
  • 1.4. – Mặc quần áo rộng rãi
  • 1.5. – Không thụt rửa âm đạo

Vậy vệ sinh vùng kín sau phá thai như nào là đúng cách

Hiện nay có nhiều phương pháp phá thai khác nhau như bằng thuốc, phá thai bằng nạo hút, bằng ống dẫn siêu trực quan. Nhưng dù phá thai bằng cách nào đi chăng nữa cũng đòi hỏi chế độ vệ sinh, chăm sóc cẩn thận mới có thế đảm bảo an toàn

Thực tế cho thấy không phải người phụ nữ nào cũng cũng biết cách vệ sinh vùng kín sau phá thai. Nhiều chị em thường chủ quan khi nghĩ rằng chỉ cần rửa bằng nước sạch là ổn. Đó là lý do dẫn đến tình trạng viên nhiễm phụ khoa sau phá thai ngày càng nhiều. Sau đây các nhân viên tại  Phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế, xin chia sẻ một số cách giúp chị em vệ sinh sau phá thai đúng cách để không ảnh hưởng đến sức khỏe chị em:

– Vệ sinh từ trước ra sau

Có nhiều chị em bình thường vẫn quan niệm vệ sinh vùng kín từ sau ra trước sẽ sạch sẽ và an toàn hơn? Quan niệm này là hoàn toàn sai lầm. Theo các chuyên gia, vệ sinh từ sau ra trước sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn từ hậu môn đi ngược lên vùng kín và dễ dàng phát triển thành viên nhiễm. Còn nếu vệ sinh từ trước ra sau sẽ loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn từ vùng kín cũng giúp phần nào vi khuẩn từ hậu môn.

– Sử dụng nước ấm

Tốt nhất hay vệ sinh bộ phận sinh dục bằng nước ấm. Có thể dùng nước muối ấm pha loãng và dung dịc vệ sinh phụ nữ có nguồn gốc từ thảo dược để làm sạch âm đạo. Sau đó nhớ dùng khăn bông khô lau nhẹ để giữ cho vùng kín được khô thoáng, ngăn ngừa triệt để mọi vi khuẩn có thể phát sinh.

– Thay băng vệ sinh thường xuyên

Sau khi phá thai, vùng kín thường ra máu. Vì vậy, chị em cần phải thay băng thường xuyên để giữ cho vùng kín được khô thoáng sạch sẽ. Thay băng vệ sinh từ 3 đến 4 giờ/ lần và nên thay đồ lót 2 đến 3 lần/ ngày để đảm bạo vệ sinh vùng kín.

– Mặc quần áo rộng rãi

Sau khi phá thai, vùng kín của chị em thường rất nhạy cảm, vì vậy chị em nên mặc những loại quần áo rộng rãi, thoải mái, thấm hút mồ hôi. Tuyệt đối không khuyến khích chị em chọn lựa các loại quần, váy bó sát hay những chiếc quần jean ôm sát sẽ gây bí bách vùng kín

– Không thụt rửa âm đạo

Thụt rửa vùng kín sẽ làm gián tiếp  giúp mần bệnh tiến sâu vào trong âm đạo, dẫn đến việc vi khuẩn phát sinh một cách dễ dàng hơn.

Trên đây là lời khuyên của nhân viên tư vấn của  Phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế về việc vệ sinh vùng kín sau phá thai. Mọi thắc mắc về tình trạng sức khỏe của chị em sẽ được các bác sĩ tư vấn trực tuyến giải đáp nhiệt tình 24/7. Chị em chỉ cần nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi về đường dây nóng: 02438 255 5990836 633 399 của phòng khám sẽ được các chuyên gia của phòng khám giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

⇒ Xem thêm: Những lưu ý sau phá thai !

Trang chủ: http://bsphukhoagioi.com/

 

Hashtag: #bsphukhoagioi #phongkhamdakhoayhocquocte #phathai

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Tác giả bài viết
Tags
Bác sĩ phụ khoa giỏi
Tư vấn