ca-polyp-co-tu-cung-kieng-quan-he-trong-bao-lau

Cắt polyp cổ tử cung kiêng quan hệ bao lâu?

1159 lượt xem - Đăng bởi Minh Tâm Minh Tâm
24/052019 share

Quan hệ tình dục là nhu cầu sinh lý thiết yếu của mỗi chúng ta, tuy nhiên khi bạn trải qua một cuộc phẫu thuật cắt polyp cổ tử cung thì cần phải kiêng quan hệ”. Vậy “cắt polyp cổ tử cung kiêng quan hệ bao lâu?” đó là vấn đề mà được rất nhiều chị em sau khi cắt polyp cổ tử cung quan tâm, thắc mắc.

ca-polyp-co-tu-cung-kieng-quan-he-trong-bao-lau

Vậy để giải đáp thắc mắc đó thì mời chị em cùng tìm hiểu bài viết dưới đây do bác sĩ Dương Thị Thắng chuyên khoa sâu về sinh sản phụ khoa tại phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế số 12 Kim Mã-Ba Đình –Hà Nội chia sẽ để hiểu rõ hơn.

Mục lục
  • 1 Sau cắt polyp cổ tử cung kiêng quan hệ bao lâu?
    • 1.1. Mức độ bệnh
    • 1.2. Chế độ dinh dưỡng sau khi cắt polyp cổ tử cung
    • 1.3. Chế độ nghỉ ngơi sau khi cắt polyp cổ tử cung.
    • 1.4. Chất lượng của cơ sở y tế điều trị

Sau cắt polyp cổ tử cung kiêng quan hệ bao lâu?

Cắt polyp cổ tử cung tuy không phải là một cuộc đại phẫu thuật lớn. Tuy nhiên, sau khi cắt polyp cổ tử cung nếu không có lối sống lành mạnh thì sẽ gây ra các tổn thương rất là nghiêm trọng trong đó có quan hệ tình dục gây ra.

Cắt polyp cổ tử cung cần phải kiêng quan hệ tình dục trong một thời gian nhất định vì quan hệ tình dục sẽ tác động trực tiếp đến vết cắt có thể khiến vết cắt bị bung ra. Đồng thời khi quan hệ đã tại điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm.

Theo bác sĩ Dương Thị Thắng chỉ ra rằng: Thời gian tối thiểu để có thể trở lại quan hệ tình dục bình thường sau khi cắt polyp cổ tử cung là 1 tháng. Tuy nhiên, thì không phải ai cũng có thể sau 1 tháng đều có thể trở lại sinh hoạt quan hệ bình thường được vì thời gian để vết cắt polyp cổ tử cung còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố  cụ thể như sau:

Mức độ bệnh

Thời gian hồi phục phụ thuộc khá nhiều vào tình trạng bệnh, số lượng polyp nhiều thì đồng nghĩa với mức tổn thương nặng và ngược lại.

Do đó, mà thời gian hồi phục sau khi cắt polyp cũng sẽ kéo dài hơn nếu trước đó mức độ bệnh nặng thì cơ thể cần có nhiều thời gian để hồi phục sức khỏe dẫn đến thời gian để quan hệ tình dục trở lại bình thường cũng khá lâu.

Chế độ dinh dưỡng sau khi cắt polyp cổ tử cung

Chế độ diinh dưỡng thích hợp cũng là một trong những yếu tố sẽ giúp cho cơ thể phục hồi nhanh chóng, theo đó chế độ dinh dưỡng của người vừa phẫu thuật cắt polyp cổ tử cung nên bổ sung nhiều thịt, cá, trứng, sữa,các lại đậu,…là nguồn cung cấp giàu vitamin E, Omega 3, Omega 6. Đồng thời, bổ sung thêm các loại rau xanh và các loại trái cây chứa nhiều vitamin C giúp nâng cao sức đề kháng, chống lại viêm nhiễm giúp cho miệng vết thương hồi phục nhanh.

Vậy nên sau khi cắt polyp cổ tử cung cần có một chế độ dinh dưỡng tốt, khoa học để thời gian hồi phục nhanh chóng cũng như thời gian quan hệ tình dục trở lại bình thường mà không cần phải kiêng lâu.

Chế độ nghỉ ngơi sau khi cắt polyp cổ tử cung.

Để vết cắt polyp cô tử cung nhanh chóng lành lại thì bạn cần phải nghỉ ngơi một cách khoa học và phân chia thời gian làm việc hợp lí hơn tránh làm việc quá sức và khiêng vác nặng nhất là những ngày đầu tiên sau khi phẫu thuật.

Một chế độ nghỉ ngơi khoa học sẽ giúp cơ thể bạn tập trung năng lượng cho hoạt động phân chia và găn kết các tế bào tại vết cắt nhanh se khít. Vậy nên, khi có một chế độ nghỉ ngơi khoa học, hợp lí sẽ giúp thời gian quan hệ tình dục trở lại trong thời gian sớm nhất mà  không phải kiêng quá lâu.

Chất lượng của cơ sở y tế điều trị

Thời gian để vết cắt polyp cổ tử cung nhanh chóng phụ thuộc khá là nhiều vào chất lượng cơ sở điều trị. Nếu như thực hiện phẫu thuật ở những địa chỉ kém chất lượng về mặt kĩ thuật cũng như chuyên môn và cơ sở trang thiết bị không đảm bảo được vô trùng,…dẫn đến vết cắt khả năng viêm nhiễm cao.

Do đó, khi thực hiện phẫu thuật cắt polyp cổ tử cung thì bạn nên đến những địa chỉ uy tín-an toàn-chất lương cao bao gồm tiêu chí sau: Trình độ chuyên môn của các bác sĩ. Hệ thống máy móc, trang thiết bị, thuốc than. Phương pháp phẫu thuật hiện đại sẽ  giúp cho quá trình tái tạo các mô tế bào tại vết cắt hòi phục nhanh hơn cũng như thời gian phải kiêng quan hệ được rút ngắn và trở lại bình thường trong thời gian nhanh nhất.

Theo như bác sĩ Dương Thị Thắng chia sẽ thì phẫu thuật polyp cổ tử cung là một tiểu phẫu khá đơn giả, có thể tiến hành nhanh chóng. Tuy nhiên, nên thực hiện phẫu thuật nơi có chất lượng để tránh nguy có nhiễm trùng khiến cho vết thương lâu lành mà thời gian quan hệ tình dục từ đó kéo dài hơn.

Trên đây là những thông tin hữu ích do bác sĩ Dương Thị Thắng với 20 năm kinh nghiệm và hành nghề và học tập tại các bệnh viện lớn trong và ngoài nước được mời về phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế tại số 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội chia sẽ có thể giúp bạn hiểu thêm về “Cắt polyp cổ tử cung cần kiêng quan hệ trong bao lâu”. Nếu bạn còn thắc mắc gì vui long liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline: của phòng khám để được tư vấn rõ hơn và đặt lịch thăm khám ,điều trị tại đây.

>>>Xem thêm: Cắt polyp cổ tử cung kiêng ăn gì để đảm bảo sức khỏe?

Hashtag: #bsphukhoagioi #phongkhamdakhoayhocquocte

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Tác giả bài viết
Tags
Bác sĩ phụ khoa giỏi
Tư vấn