Ăn dưa gang có tốt không

Ăn dưa gang có tốt không?

84 lượt xem - Đăng bởi Quỳnh Huế Quỳnh Huế
07/042020 share

Dưa gang là loại trái cây quen thuộc của người Việt, đồng thời đây cũng là một trong những loại trái cây được rất nhiều người ưa thích. Vậy ăn dưa gang có tốt không? Câu trả lời sẽ có trong nội dung bài viết dưới đây. Mời bạn đọc hãy cùng tham khảo.

Mục lục
  • 1 Ăn dưa gang có tốt không?

Ăn dưa gang có tốt không?

Dưa gang hay còn gọi là dưa hoàng kim có tên khoa học là Cucumis melo L. var. conomon (Thunb) Makino. Thuộc họ Bầu bí – Cucurbitaceae. Dưa gang thường có dạng hình tròn hay thuôn dài, vỏ sọc vàng xanh khá bắt mắt và có mùi thơm rất đặc trưng, đặc biệt với dưa chín tự nhiên, mùi thơm với vị ngọt thanh, ăn rất mát do đó dưa gang là loại trái cây được rất nhiều người ưa thích.

Vậy ăn dưa gang có tốt không? Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, trong dưa gang có 95% nước, 3,72% glucid, 0,06% lipit, 0,11% protit, 0,33% cellulose, dồi dào vitamin C, các vitamin như A, B. Do đó, ăn dưa gang đem lại rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, cụ thể như:

  • Giúp giải nhiệt cơ thể
  • Tốt cho bà bầu
  • Giúp giảm cân
  • Giải độc rượu, trị cảm nắng
  • Lợi tiểu
  • Giúp dưỡng da và làm đẹp da

Nhưng vậy có thể thấy dưa gang ăn dưa gang rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, do dưa gang có tính hàn, mát, thanh nhiệt nên những người đang bị trướng bụng, đại tiện phân loãng thì không ăn. Và những trường hợp bị xuất huyết, cơ thể hư nhược cũng không nên dùng các thực phẩm hay thuốc kết hợp có thành phần từ dưa gang.

Tham khảo: Món ăn giải nhiệt vị thuốc từ quả dưa gang: https://vnexpress.net/mon-an-giai-nhiet-vi-thuoc-tu-qua-dua-gang-3848199.html. Truy cập ngày: 7/3/2020.

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Tác giả bài viết
Tags
Bác sĩ phụ khoa giỏi